สำหรับผู้ที่มีโปรแกรมไปเที่ยวแถบโตเกียวอยู่แล้ว ก็น่าจะลองสัมผัสประสบการณ์เล่นสกีดูบ้าง หรือลองจัดใส่ไปในตารางท่องเที่ยวดูก็ไม่เลวเหมือนกัน โดยคุณสามารถไปเที่ยวยังลานสกีที่ "ลานสกี Naeba" จังหวัดนิอิงะตะซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟเร็วชินกันเซ็น เพียง 1ชั่วโมง 15นาที เท่านั้นจากสถานีโตเกียวถึงสถานี Echigo-yuzawa โดยลานสกีแห่งนี้เป็นลานสกีที่บุคคลที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นได้เคยเดินทาง มาเยือนมากมาย

หรือขอแนะนำสกีรีสอร์ทที่ "Karuizawa" ในจังหวัดนะงะโนะซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก นอกจากลานสกีแล้วที่นั่นยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ชื่อว่า "Prince Karuizawa Shopping Plaza" ที่นี่มีร้านค้ามากกว่า 200 แห่ง และมีร้านค้า Outlet ประมาณ 140 ร้าน ซึ่งสามารถเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ที่เป็นที่นิยมได้ในราคาย่อมเยา

นอกเหนือจากนี้แล้ว ที่ญี่ปุ่นนั้นยังมีลานสกีหลากหลายมากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นลานสกีที่ชันที่สุด"Snow Town Yeti" และ "Fujiten Snow Resort" ที่ตั้งอยู่ที่ "ภูเขาไฟฟูจิ" จังหวัดชิซุโอะกะ หรือ "ลานสกี "Biwako Valley" ที่สามารถมองเห็น "ทะเลสาป Biwa" ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชิงะ ซึ่งเป็นทะเลสาปที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ด้านล่างได้ หรือแม้แต่ในจังหวัดมิยะซะกิ ซึ่งเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นเองก็มีลานสกีด้วยเช่น กันคือ "ลานสกี Gokase Highland" ที่ถูกขนานนามว่าเป็นสุดแดนใต้ของญี่ปุ่น การได้ลองไปสัมผัสเล่นสกีที่ลานสกีชื่อดังสักครั้งในชีวิตเชื่อว่าจะเป็น ประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมได้ลงเลยทีเดียว

ที่มา...http://www.visitjapan2010.com/th/articles/1011_02.html

メインメニュー

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

携帯サイト