ดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งเวทย์มนต์ในฝัน

ความเป็นมาเป็นอย่างไร..... ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่ตั้งดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 3 และเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่สร้างนอกประเทศสหรัฐอเมริกา โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ตั้งอยู่ในโตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort) ที่เมือง อุระยะซึ จังหวัดจิบะ ซึ่งอยู่ใกล้กับโตเกียว สร้างโดยทีมจินตวิศวกรวอลซ์ดิสนีย์ ในสไตล์เดียวกับดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนีย และแมจิคคิงดอมในฟลอริดา เปิดให้บริการความสุขมาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน ปี 1983 มีบริษัท โอเรียนทัล แลนด์ (Oriental Land) เป็นเจ้าของ โดยซื้อลิขสิทธิ์สวนสนุกนี้จากบริษัทวอลซ์ดิสนีย์

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ประกอบด้วย ส่วนเวิล์ดบาร์ซา (World Barzaar) ซึ่งมี เพนนีอาเขต (Penny Arcade) รวมเครื่องเล่นเกมส์อาเขตตั้งแต่ยุค 80 ถึงกลางยุค 90, ดิสนีย์แกลเลอรี่ (Disney Gallery) อยู่ชั้นบนของเวิล์ดบาร์ซา เป็นที่จัดนิทรรศการ และมีการสอนวาดการ์ตูนดิสนีย์ด้วย และ Omnibus เป็นรถที่ใช้กันมากช่วงก่อนศตวรรษที่ 20 นั่งรถ 2 ชั้นชมพลาซ่าและบรรยากาศโดยรอบ, ดิสนีย์แลนด์คลาสสิค ซึ่งมี แอดเวนเจอร์แลนด์, เวสเทิร์นแลนด์, แฟนตาซีแลนด์ และทูมอโรว์แลนด์ , และโซนย่อย คือ คริทเตอร์ คันทรี่ และมิคกี้ ตูนทาวน์


ปราสาทในโตเกียวดิสนีย์แลนด์ รถ Omnibus (บน) สแปลชเมาท์เทน (ล่าง) เพนนีอาเขต
นอกจากนี้ในโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทยังมีสวนสนุกอีกแห่งที่ได้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหุ้นส่วนรายอื่น ๆ คือ โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disneysea) สวนสนุกทางน้ำ ประกอบด้วย ดินแดนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ (Lost River Delta), ชายฝั่งอาราเบียน (Arabian Coast), การค้นพบเมืองท่า (Port Discovery), ทะเลสาบนางเงือก (Mermaid Lagoon), เกาะลึกลับ (Mysterious Island), ชายฝั่งอเมริกัน (Amarican Waterfront) และอ่าวเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Harbor)

ที่มา...http://www.siamcomic.com/onstage/show.php?OnstageID=st0000000007

メインメニュー

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

携帯サイト