นิกโก้เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในทิวเขาในจังหวัดโทะจิงิ ประเทศญี่ปุ่น นิกโก้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างประเทศ ในเมืองจะมีสุสานของท่านโชกุน ศาลเจ้าต่างๆ และยังมีรีสอร์ทน้ำพุร้อน และยังมี น้ำตกเคงอน และน้ำตกนิกโก้ที่สวยงามอีกด้วย

ที่นิกโก้นั้นเป็นที่จัดเป็นมรดกโลกด้วย "Nikko Toshogu Shrine" ซี่งเป็นศาลเจ้าในทางศาสนาเชน สร้างขึ้นเพื่อเก็บโกศของโชกุน โทะคุกะวะอิเอะยะสุ โชกุนผู้มีบทบาทในการก่อตั้งอาณาจักรเอโดะ งานสถาปัตยกรรมการก่อสร้างแบบดั้งเดิม มีลวดลายปูนปั้น ภาพแกะสลักโบราณ กว่า 5,000 ชิ้น เป็นสิ่งที่ทำให้วัดนี้ โดดเด่น

นอกจากนั้นก็ยังมีสะพานสะพานชินเคียว (Shinkyo) หรือสะพานแดงที่เป็นเอกลักษณืของนิกโก้ เป็นหนึ่งในสามของสะพานที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

ส่วนน้ำตก Kegon เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากน้ำในทะเลสาบชูเซนจิ ซึ่งถือ ว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น

ส่วนที่Nikko Tamozawa Imperial Villa เป็นที่ประทับของจักรพรรดิไตโชสำหรับแปรพระราชฐานในฤดูร้อน ซึ่งสร้างในปี คศ. 1899 ซึ่งบริเวณสวนรอบวังได้มีการตกแต่งไว้อย่างงดงาม

และสุดท้ายที่คนส่วนใหญ่อยากไปนั้นก็คือEdo Wonderland "เอโดะ วันเดอร์แลนด์" หรือ "นิกโก้ เอโดะมูระ" เป็นสถานที่แบบ Theme Park ซึ่งออกแบบและตกแต่ง สไตล์ย้อน ยุคสู่ยุคเอโดะของญี่ปุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับศิลปะวัฒนธรรม การดำเนินชีวิตของ ผู้คนในสมัยเอโดะ แล้วยังมีการแสดงต่อสู้ของนินจา การระบำน้ำ จากปลายนิ้ว ของเหล่าสาวๆ ในชุดกิโมโนอันงดงาม

ถ้าใครที่อยากชมศิละวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นโบราณ ขอเชิญไปเที่ยวที่นิกโก้ได้น่ะค่ะ นอกจากจะมีศิลปะแบบญี่ปุ่นสมัยโบราณแล้วก็ยังมี ธรรมชาติที่สวยงามรอท่านอยู่น่ะค่ะ

メインメニュー

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

携帯サイト