- ปราสาท Himeji ในจังหวัด Hyogo เป็นปราสาทแบบต้นตำหรับแท้ๆ ซึ่งไม่ถูกทำลายจากสงคราม แผ่นดินไหว หรือไฟไหม้ แล้วถูกสร้างขึ้นใหม่เหมือนกับปราสาทแห่งอื่นๆ ของญี่ปุ่น เป็นปราสาทยอดฮิตที่ทัวร์ หรือ นักเดินทางหลายท่านบรรจุไว้ในแผนการเดินทางลำดับแรก ใครไปแถวย่านคันไซแล้วไม่ได้ไปแวะดู ถือว่ามาไม่ถึงคันไซเลยนะนั่น ถ้าสนใจก็ดูรายละเอียดตามนี้เลย http://www.japan-guide.com/e/e3501.html

- ปราสาท Matsumoto ในจังหวัด Nagano เป็นปราสาทต้นตำหรับ เหมือนกับ Himeji ครับ ยังคงสภาพเดิมและมีสภาพสมบูรณ์สุดยอดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น แต่ Himeji สีขาว Matsumoto เป็นสีดำครับ และยังแปลกตรงที่ปราสาทนี้สร้างอยู่บนที่ราบ ไม่ได้สร้างอยู่บนภูเขา เหมือนกับปราสาทอื่นๆ ทำให้สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเดินทางไปง่าย ไม่ทรมานไขข้อคนแก่ ดูรูปตาม link นี้ http://www.japan-guide.com/e/e6051.html

- ปราสาท Kumamoto ในจังหวัด Kumamoto บนเกาะคิวชู อันนี้ไม่ใช่ของดั้งเดิมครับ เป็นปราสาทที่บูรณะขึ้นใหม่ภายหลัง แต่ก็ได้รับการยกย่องว่า สร้างขึ้นใหม่ได้สวยและคงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด อยากดูหน้าตาและรายละเอียดก็ตามนี้ http://www.japan-guide.com/e/e4501.html

メインメニュー

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

携帯サイト