สำหรับที่นี่คงเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการกินแน่นอน เพราะที่นี่คือตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ตลาดปลาซึกิจิ ( Tsukiji Fish Market ) ตลาดปลาแห่งนี้จะเริ่มคึกคักตั้งแต่ 5 โมงเย็นเรื่อยไปจนถึงดึก เพื่อรับอาหารสดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่ขนส่งมาทั้งทางรถ เรือ และเครื่องบิน ราวตี 3 ผู้ค้าจะเตรียมสินค้าสำหรับการประมูล โดยจะมีพ่อค้าขายส่งทำการตรวจคุณภาพและประเมินราคาสินค้าก่อน ตี5 ครึ่งก็จะเริ่มเปิดประมูลสินค้า ซึ่งผู้ประมูลสามารถรอรับสินค้าได้ภายในวันเดียวกันเลย
ละอย่างที่เพื่อน ๆ รู้กันว่าคนญี่ปุ่นพิถีพิถันเรื่องการกินเป็นอย่างมาก ทำให้บรรดาพ่อครัวที่มาหาวัดถุดิบไปทำอาหารต่างก็ใช้ความชำนาญที่มี เลือกอาหารที่ดีทีสุด ขนาดบางคนถึงกับใช้ผ้าเช็ดลงไปบนเนื้อปลาเพื่อดูเนื้อเยื้อกับแบบชัด ๆ และนอกจากปลาแล้ว ยังมี ปลาหมึก กุ้ง หอบ ปู สัตว์ทะเลชนิดแปลก ๆ และไแต่ล่ะอย่าง ขอบอกว่าตัวใหญ่ ๆ ทั้งนั้น

นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศการประมูลอาหารสดกันแล้ว ตลาดปลาซึกิจิ ยังเป็นแหล่งรวมร้านซูชิและอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ มากมาย เพราะมีข้อได้เปรียบตรงที่อยู่ใกล้กับแหล่งวัตถุดิบนี่เอง แนะนำเลยนะว่าแวะกินด้วย เพราะของที่นี่สดมาก ราคาก็อาจจะสูงนิดนึงแต่ถ้าเทียบกัยสิ่งที่ได้มาล่ะก็คุ้มสุด ๆ
สำหรับการไปที่ตลาดปลาแห่งนี้ แต่ต้องออกเดินทางเช้าตรู่ เรียกกันว่าเดินทางกันตั้งแต่รถไฟเที่ยวแรกของวันเลยก็ว่าได้ ก็ช่วงเวลาประมาณตีสี่ครึ่งหรือตีห้า เพื่อไปให้ทันเวลาดูพ่อค้าแม่ค้าประมูลปลากัน การเดินทางไปได้ 2 ทาง คือ ให้ใช้รถไฟใต้ดินสาย Oedo Line ไปยังสถานี Tsukiji-Shijo Station หรือ เดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินสาย Hibiya Line ไปยังสถานี Tsukiji Station แต่ทางแรกใกล้กว่านะ และที่สำคัญที่สุดตลาดนี้จะปิดทุกวันอาทิตย์ และวันหยุดประจำปีหลายๆวัน ควรสอบถามข้อมูลให้แน่นอนก่อนนะครับ

メインメニュー

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

携帯サイト