ชื่อเลยว่าในครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณคงเคยถูกเพื่อนหามเอาทรายมากลบ เหลือไว้แต่หัวใช่มั้ยล่ะ ผมคนหนึ่งล่ะที่โดนทรายกลบแทบจะทุกครั้งที่ไปทะเล สนุกนะแต่ก็รู้สึกว่าสกปรกใช่ได้เลยล่ะแต่เอาเถอะสนุกเป็นพอ แต่บางคนคงอาจจะไม่ชอบแน่เลยเพราะเห็นว่าสกปรก แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยว่าที่ญี่ปุ่นเค้าฮิตมากเลยล่ะการฝังกายลงบนทรายเนี้ยเป็นกิจกรรมยอดฮิตเลยล่ะ ที่ อิบุซึกิออนเซน ( Ibusuki onsen ) เห็นชื่อเป็นออนเซนหลายคนคงคิดว่าเป็นน้ำพุร้อนใช่มั้ย แล้วจะมีทรายอะไรได้ไง เค้าไม่ได้ตั้งชื่อผิดอะไรหรอกครับ ชื่อนี้จริง ๆ เพียงแต่เปลี่ยนจากน้ำพุร้อนเป็นทรายร้อนแทนเท่านั้นเองเนื่องจากที่แถบนี้อยู่ใกล้ภูเขาไฟทำให้ดินที่อยู่ที่นี้อุดมสมบรูณ์ไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย ทำให้ชาวเมืองที่อิบุซิกิเริ่มกิจกรรมแช่ทรายขึ้นมา ส่วนการแช่ทรายก็ไม่มีอะไรมาก เริ่มต้องด้วยการเปลี่ยนชุดมาเปลี่ยนชุดยูกะตะ (กิโมโนแบบบาง) ส่วนใครใคร่

ใส่ชั้นในก็ใส่ ส่วนใครต้องการให้ทุกส่วนสัดสัมผัสกับแร่ธาตุอย่างทั่วถึง และมั่นใจว่าจะไม่เรท R มากจนเกินไป *-* .....หลังจากนั้นก็เดินไปยังชายหาดที่ทำจะทำการฝัง โดยจะมีการสร้างเตนท์ขนาดใหญ่เตรียมไว้แล้ว นัยว่าไม่ต้องห่วงว่าฝนจะตกแดดจะออกก็สามารถดูดเงินได้ทุกฤดูกาล (ฮา)

เมื่อเลือกฮวงซุ้ย เอ้ย ฮวงจุ้ยได้แล้ว ก็นอนลงในหลุมที่เค้าขุดเตรียมไว้ แล้วพนักงานก็จะใช้พลั่วโกยทรายฉับ ๆกลบเราให้เหลือแต่คอเป็นอันเสร็จพิธี ... หลังจากนั้นก็แค่ทำการถอดจิต ปล่อยใจให้สบายเหมือนกันการแช่น้ำร้อนอุณหภูมิของทรายที่ฝังก็ไม่ได้ร้อนมากเกินไปนัก ซักประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส กำลังดี ...หลังจากผ่านไปสัก10-15 นาที ก็ได้เวลาลุกจากหลุมครับ เพราะถ้าแช่นานเกินไปก็อาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หลังจากนั้นก็ไปอาบน้ำล้างตัว และแช่ออนเซนซ้ำอีกรอบเป็นอันเสร็จพิธีกรรม ...

ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวก็น่าจะไปลองแช่ทรายดู เพราะที่สำคัญคือใช่ว่าจะสามารถสุ่มสี่สุ่มห้าไปแช่ได้ทุกที่ของญี่ปุ่น แลกกับค่าบริการ 700-1000 เยน ก็ดูไม่น่าจะแพงเกินไปใช่ไหมครับ บอกไม่ได้ว่ารู้สึกอย่างไง บอกได้แค่ว่าอย่างนี้ต้องลอง 555+

メインメニュー

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

携帯サイト