ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

พิพิธภัณฑ์ เอโดะโตเกียว เปนสถานที่จำลองความเปนอยู่สมัยก่อน
ก่อนจะเข้าชม หลังซื้อตั๋วแล้ว ก็คือต้องข้ามสะพานใหญ่เข้าไปด้านใน จะมีการทำบ้านเมืองจำลองเอาไว้ ทำได้ปราณีต มากๆๆๆ ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว และมีหลายส่วนด้วย

ภายในเมืองจำลองจะมีการปั้นตุ๊กตา จำลองวิถีชีวิตคนจริง เนื่องจากเมืองจำลองใหญ่มากงับ
ในแต่ละด้านเค้าก็เลยจัดกล้องส่องทางไกล ขนาดเล็กเอาไว้ให้ส่องดูภายในเมืองจำลองกันแบบชัดๆ

พ้นจากช่วง เมืองจำลองก็จะเริ่มโชว์ของเปนชิ้นๆ นี่คือ หุ่นละครคาบูกิ ขนาดเท่าคนจิง

ปฏิบัติการ​สูบ​น้ำ​หล่อ​เย็น​ปน​เปื้อน​กัมมันตภาพรังสี ภายใน​ห้อง​ปั่นไฟ​อาคาร​คุม​เตา​ปฏิกรณ์​ หมายเลข 2 ยังดำเนินต่อเนื่อง และแม้​​เข้า​​เทศกาล​ดอก​ซากุระ​บาน แต่​จำนวน​นัก​ท่องเที่ยว​ต่าง​ชาติ​กลับ​น้อย​ลงอย่าง​น่า​ตกใจ...

ความ ​คืบ​หน้า​วิกฤตการณ์​โรงไฟฟ้า​พลังงาน​นิวเคลียร์​ฟุกุ​ชิ​มะ ไดอิ​จิ ใน​จังหวัด​ฟุกุชิ​มะ ประเทศ​ญี่ปุ่น เมื่อ​วัน​ที่ 19 เม.ย. สำนัก​ข่าว​ต่าง​ประเทศ​รายงาน​อ้าง​การ​เปิดเผย​ของ​นาย​ฮิ​เด​ฮิ​โ​กะ นิชิ​ยามะ เจ้าหน้าที่​สำนักงาน​ความ​ปลอดภัย​ด้าน​นิวเคลียร์​และ​อุตสาหกรรม​แห่ง ชาติ​ญี่ปุ่น หรือ​นิ​ซา​ ว่า เจ้าหน้าที่​บริษัท​โตเกียว อิเล็กท​ริก​ส์ พา​วเ​วอ​ร์ หรือ​เทป​โก เริ่ม​ปฏิบัติการ​สูบ​น้ำ​หล่อ​เย็น​ปน​เปื้อน​กัมมันตภาพรังสี​จำนวน 10,000 ตัน ภายใน​ห้อง​ปั่นไฟ​อาคาร​คุม​เตา​ปฏิกรณ์​ปรมาณู​หมายเลข 2 ไป​ใส่​ใน​บ่อ​กัก​เก็บ​อีก​ครั้ง เพื่อ​ระบาย​พื้นที่​ให้​น้ำ​หล่อ​เย็น​ชุด​ใหม่​ และ​เปิด​ทาง​ให้​เจ้าหน้าที่​เข้า​ซ่อมแซม

ส่วน​กรณี​ที่​นาย​ยูกิ โอะ เอ​ดา​โ​นะ หัวหน้า​เลขาธิการ​คณะ​รัฐมนตรี​ญี่ปุ่น ออก​แถลง​เมื่อ​ไม่​กี่​วัน​ก่อน เรียก​ร้อง​ให้​นักการเมือง​ประจำ​กระทรวง​ต่าง ๆ ปฏิเสธ​การ​รับ​ตำแหน่ง​ใน​บริษัท​เทป​โก เพื่อ​หลีกเลี่ยง​การ​ถูก​ประชาชน​ครหา​ว่า​เอื้อ​ประโยชน์​นั้น

วัน ​เดียวกัน​นี้ นาย​โท​รุ อิชิ​ดะ อดีต​ผู้​อำนวยการ​สำนักงาน​ทรัพยากร​ธรรมชาติ​และ​พลังงาน​ ซึ่ง​ขึ้น​ตรง​ต่อ​กระทรวง​พาณิชย์ ประกาศ​จะ​ลา​ออก​จาก​ตำแหน่ง​ที่​ปรึกษา​ระดับ​สูง​ของ​เทป​โก้​ภายใน​สิ้น ​เดือน เม.ย. อย่างไรก็ตาม นาย​อิชิ​ดะ​มิได้​เผย​รายละเอียด​เพิ่มเติม​ระบุ​เพียง​ว่า​เป็น​เหตุผล​ ส่วนตัว

เมืองโอซาก้า ตั้งอยู่ในเขตคินคิ (Kenki) เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่นรองจากโตเกียว และโยโกฮามา โอซาก้าเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเมืองท่าในการขนส่งสินค้า และวัตถุดิบที่สำคัญตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยพ่อค้าจากทั่วสารทิศทั้งในญี่ปุ่น จีน และเกาหลีต่างหลั่งไหลมาที่นี่เพื่อรับ-ส่งสินค้าต่างๆ และนำไปขายตามเมืองอื่นๆต่อไป นอกจากนี้ โอซาก้ายังเป็นแหล่งรวมศิลปะการแสดงดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายบรรยากาศให้เลือกชม ตั้งแต่ วัด ปราสาท และศาลเจ้า ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งอาหารเลิศรสนานาชนิด

ปราสาทชูริโจ (Shuri-jo) สร้างบนพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นเมืองนาฮาได้จากจุดนี้ ตัวปราสาทถูกสร้างขึ้นจากหินโดยรอบ สูง 10 เมตร มีความยาวจากทิศเหนือจดทิศใต้ 270 เมตร และจากทิศตะวันออกจดทิศตะวันตก 400 เมตร ปราสาทชูริโจ (Shuri-jo) ถูกทำลายจนเสียหายในสมัย
สงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1992 เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับการถ่ายทำ
ละคร และภาพยนตร์ และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

คนไทยอาจจะรู้จักโอไดบะในหลากหลายมุม
แต่สำหรับคนญี่ปุ่น .. ที่นี่เป็นอีกที่ที่คนญี่ปุ่นนิยมมาเดินพักผ่อน
โดยเฉพาะคู่รัก ..
หากใครมาเห็นแล้วจะรู้สึกว่าที่นี่มันเหมาะกับการออกเดทมากๆ
วิวสวย มีห้างใหญ่ มีสะพานเรนโบว์ มีชิงช้าสวรรค์ มีห้างให้เดินซื้อของมากมาย
และที่สำคัญบรรยากาศยามค่ำคืนที่นี่สวยมาก
โดยเฉพาะสาวๆหากได้มาเดินที่ Venus Fort คงจะแทบกรี๊ด
เพราะบรรยากาศภายในเหมือนกับกำลังเดินช๊อปปิ้งห้องเสื้อหรูจากปารีสและมิลาน
จ่ายเงินเหนื่อยก็แวะพักร้านริมทางกินสปาเกตตี้จากเชฟอิตาเลี่ยน ..
ฟังดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ .. แต่มันเป็นไปแล้วววว

メインメニュー

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น一覧

携帯サイト