7 สิ่งมหัศจรรย์ที่โรงเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ที่ ประเทศญี่ปุ่นในสมัยปัจจุบัน มักมีเรื่องราวลือกันในหมู่เด็กประถมอย่างหนาหูว่า ที่โรงเรียนของเขานั้นมี 7 สิ่งอัศจรรย์หรือเรื่องลึกลับประจำโรงเรียนอยู่ตั้งแต่โบราณมาแล้ว อันมหัศจรรย์ที่จริง 7 สิ่งอัศจรรย์นั้นมีอยู่ทั่วทุกโรงเรียนแต่มีบางคนที่ยังไม่รู้ว่าโรงเรียน เขาเหล่านั้นเป็นแหล่งชุมนุมของเรื่องแปลกๆมากมาย ยกตัวอย่าง 7 สิ่งอัศจรรย์ที่ดังๆในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นดังนี้...

1.สนาม รบคือสนามโรงเรียน! ยามกลางวันมันก็เป็นสนามหญ้าหน้าโรงเรียนกว้างๆสำหรับเข้าแถวเคารพธงชาติ แต่ตกดึกประมาณเที่ยงคืนมักจะมีคนพบเหล่ากองทัพซามูไรกำลังพุ่งรบกันอยู่ อย่างน่ากลัว บ้างหัวขาดแขนขาดเนื้อตัวเต็มไปด้วนเลือด แต่ก็ไม่รู้วันแพ้ชนะกันสักที ว่ากันว่าที่นี่สมัยก่อนเป็นสนามรบเก่าซึ่งยังไม่มีการสวดส่งวิญญาณ...


2.วิญญาณ ฮานาโกะในห้องน้ำ มักมีเรื่องทำนองนี้เล่าอยู่บ่อยๆว่า ถ้าไปเข้าห้องน้ำที่อาคารเรียนเก่าหลังโรงเรียนตอน 5 โมงเย็นเป็นต้นไป มักจะได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องไห้ทรมานว่า เปิดไม่ออก เปิดไม่ออก... ดังมาจากห้องน้ำสุดท้านทางขวามือ และถ้าผู้ใดบังเอิญสงสัยไปเปิดประตูให้ก็จะพบกับฮานาโกะจังสมใจหมาย!!!


3.รอย คราบที่ดูคล้ายหน้าคน(อาถรรพ์ยามิโกะซัง) เรื่องนี้คล้ายๆกับฮานาโกะที่เล่ามาแต่น่ากลัวกว่ามาก ว่ากันว่าถ้าใครไปเข้าห้องน้ำหญิงที่อาคารเรียนเก่าชั้นบนสุด จะเห็นรอยคราบที่ดูคล้ายใบหน้าคนอญุ่ในโถส้วมห้องน้ำที่ 2 แม้ภารโรงจะลบทำความสะอาดไปกี่ครั้งแต่มันก็กลับเปลื้อนขึ้นมาใหม่อย่างหา สาเหตุไม่ได้ ว่ากันว่าถ้าไปร้องเรียกตามลำพังว่า ยามิโกะซังตื่นเถิด ยามิโกะซังตื่นเถิด... ทันใดจะมีเสียงเคาะประตูห้องน้ำทุกห้องดังพร้อมกัน ปัง ปัง ปัง ปัง !!!! และจะมีมือโผล่ออกมาจากโถส้วมลากเอาตัวลงไปในนั้น


4.บันได สยอง 13 ขั้น ถ้ามีใครย่างกรายเข้าไปที่อาคารร้างเก่า และก่อนที่จะถึงดาดฟ้าชั้นบนสุด มักจะมีเรื่องเล่าอยู่เสมอว่า บันไดนั้นมี 12 ขั้น แต่ตกดึกทุกๆคืนมันจะกลับกลับเป็น 13 ขั้นอย่างน่าพิศวง และถ้ามีใครไปเหยียบขั้นที่ 13 ที่ว่าก็จะถูกผีเอาตัวไป....(ว่ากันว่าเลข 13 เป็นเลขอัปมงคลที่มักจะถูกเกลียด)


5.รูปปั้นหินมิ โนมิยะคินจิโร่ ที่หน้าโรงเรียนมีรูปปั้นหินรูปคนสมัยก่อนซึ่งแบกฟืนไว้ข้างหลังและกำลังก้ม หน้าก้มตาอ่านหนังสืออยู่ รูปปั้นที่ว่าชื่อมิโนมิยะคินจิโร่ ซึ่งเป็นตำนานโด่งดังสมัยก่อน แต่พอตกดึกรูปปั้นนี้จะขยับเองได้ และออกมาวิ่งไปตามสนามโรงเรียนยามค่ำคืนทุกๆวัน


6.ต้น คาเมเลียสีเลือด มีต้นคาเมเลียอายุนับร้อยปีตั้งตระหง่านอยู่ที่สวนท้ายโรงเรียน แต่พอถึงวันที่ 15 มิถุนายนของทุกปี ใบสีเขียวสดของต้นนี้จะกลับกลายเป็นสีแดงคล้ายเลือดสดๆทั่วลำต้น มีตำนานเล่าว่าเมื่อสมัยสงครามโลกมีองค์หญิงคนหนึ่งถูกจับเป็นเชลยศึกเธอถูก ทรมานอยู่ต่างๆนาๆให้บอกความลับของตระกูลตัวเอง แต่เธอกลับไม่ปริปากพูด และในที่สุดวันที่ 15 มิถุนายนเธอก็ถูกสังหารแล้วนำศพมาฝังไว้ใต้ต้นไม้นี้


7.วิญญาณ ในลู่ว่ายที่ 4 ที่สระว่ายน้ำเก่าของโรงเรียน มีเรื่องเล่าว่าเคยมีเด็กตัวแทนนักว่ายน้ำของโรงเรียนคนหนึ่งที่มีชื่อเสียง โด่งดัง แต่โชคร้ายที่เขาเกิดประสปอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงในการแข่งขัน รอบสุดท้าน ตั้งแต่นั้นมาตกดึกที่สระว่ายน้ำลู่ที่4 จะมีวิญญาณของเขาปรากฏให้เห็นที่ตรงฝั่งของลู่ว่าย และถ้าใครบังเอิญลงไปว่ายทั้งๆที่ไม่รู้ก็จะถูกผีดึงขาจมน้ำไป...

จาก http://www.zheza.com/index.php?a=blog&b=entry&uid=74599&eid=38

メインメニュー

ความเชื่อญี่ปุ่น一覧

携帯サイト