คินดะอิจิ โคสุเกะ เป็นตัวละครในนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวน เรื่อง คินดะอิจิยอดนักสืบ เป็นนักสืบเอกชนในสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สองที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในญี่ปุ่น เนื่องจากความสามารถในการแก้ไขปัญหาคดีความของเขาส่วนมากมาจากความรู้ ไหวพริบ โชค และลางสังหรณ์ โดยเฉพาะการสืบสวนส่วนมาก คินดะอิจิจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับประวัติ หรือประเพณีโบราณซึ่งแฝงไว้ด้วยกลิ่นไอของความน่ากลัว ความสยดสยอง คำสาปแช่ง การกดขี่เพศหญิง และความโศกเศร้ารันทดของฆาตกรซึ่งคินดะอิจิจะต้องแก้ปมซึ่งฆาตกรผูกเอาไว้ใจ จิตใจก่อนที่จะไขคดีทุกครั้งไป

คินดะอิจิ โคสุเกะ เป็นชายรูปร่างปานกลาง ปกติจะสวมกางเกงฮากามะยับ ยู้ยี่ และแต่งกายตามแบบฉบับของคนโสดที่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง บนหัวของเขาจะมีรังนกกระจกสีดำที่จะถูกเกาอยู่เสมอเมื่อคิดะอิจิ โคสุเกะรู้สึกเขินอาย

ข้อความข้าง ต้นผมได้คัดลอกมาจากวิกิพีเดียนะครับ สำหรับชาวญี่ปุ่นรุ่นสามสิบอัพ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักนักสืบหนุ่มสุดฉลาดที่มีผมทรงรังนกกระจอก ชอบพูดตะกุกตะกักเวลาตื่นเต้นอย่างแน่นอนครับ เขาเป็นผลงานชิ้นเยี่ยมจากปลายปากกาของท่านอ.โยโคมิโซะ เซชิช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งงานเขียนชิ้นนี้ของท่านอาจารย์ก็ได้รับอิทธิพลมาจากอกาธา คริสตี้ และดิกสัน สำหรับชาวญี่ปุ่นในช่วงสงครามแล้ว การได้มีสิ่งบันเทิงใจน่าจะดีกว่าฟังแต่ข่าวสงครามนั่นแหละครับ แต่จะบอกว่าบันเทิงนี่ก็ฟังดูแปลกๆนะ ฮ่าๆๆๆ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็ลองหาซื้อหาเช่ามาอ่านกันได้นะครับ ท่านอาจารย์จะสอดแทรกสังคมในยุคนั้นและความเชื่อต่างๆลงในนิยายของท่านด้วย ขออภัยที่เนื้อหากับรูปมีน้อยครับผม

メインメニュー

เกี่ยวกับญี่ปุ่น一覧

携帯サイト