ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำแดนปลาดิบอย่าง NTT Docomo โชว์โทรศัพท์มือถือสุดล้ำภายในงานคอมมิวนิคเอเชีย 2010 ที่ประเทศสิงคโปร์

ที่บูธ NTT Docomo ภายในงานคอมมิวนิคเอเชีย 2010 ได้มีการนำโทรศัพท์มือถือแยกส่วน Fujitsu F-04B มาให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกัน ซึ่งโทรศัพท์เครื่องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถในแยกโทรศัพท์ออกเป็น 2 ส่วน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้หลายฟีเจอร์ในเวลาเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถใช้โทรศัพท์ส่วนล่างซึ่งเป็นแผงปุ่มกดคุยโทรศัพท์กับคู่สนทนา และใช้ส่วนบนสำหรับเล่นเกมส์, เข้าอินเทอร์เน็ต, ดูหนัง หรือใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ บนหน้าจอแบบสัมผัส

พนักงานจาก NTT Docomo ให้ข้อมูลว่า หลักการทำงานแบบมัลติทาสกิงของโทรศัพท์รุ่นนี้ จะไม่เหมือนกันโทรศัพท์ทั่วๆไป แต่จะใช้การทำงานแบบแยกส่วนได้ 2 ฟีเจอร์ในเวลาเดียวกัน ก็จะช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในการใช้โทรศัพท์มือถือ อย่างที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องไหนทำได้มาก่อน

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถใช้โทรศัพท์ท่อนล่างซึ่งเป็นแผงปุ่มกดแทนจอยเกม (ทำงานเหมือน Wii Mote ของนินเทนโด สามารถใช้แทนพวงมาลัยในเกมรถแข่งได้) เพื่อควบคุมเกมที่แสดงผลอยู่บนหน้าจออีกส่วนหนึ่งได้ โดยอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นจะทำงานร่วมกันผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธ ซึ่งมีระยะห่างไม่เกิน 10เมตร

จุดเด่นสำคัญอีกข้อหนึ่งของโทรศัพท์เครื่องนี้คือ ความสามารถในการใช้เป็นเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ขนาดพกพา โดยจะแสดงผลภาพความละเอียด 854 x 480 พิกเซล

นส่วนของฟีเจอร์พื้นฐานของโทรศัพท์ Fujitsu F-04B มาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสขนาดกว้าง 3.4 นิ้ว, แผงปุ่มกดแบบตัวเลข และคีย์บอร์ดแบบ Full QWERTY มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, แบตเตอรีความจุ 800mAh และรองรับหน่วยความจำแบบ microSDHC

สำหรับโทรศัพท์มือถืออีกรุ่นหนึ่ง ที่ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานไม่แพ้กันเห็นจะเป็นรุ่น F-06B ที่สามารถบันทึกวิดีโอระดับ Full Hight Definition (1920 x 1080) และมีกล้องความละเอียด 13.2 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช LED และความไวแสง (ISO) สูงสุดถึง 25600

ที่สำคัญเจ้าโทรศัพท์เครื่องนี้ยังสามารถกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร มีระบบนำทาง GPS ในตัว มีหน้าจอแบบกว้างขนาด 3.5 นิ้ว และรองรับการเชื่อมต่อ HSDPA, ไวไฟ และบลูทูธ

นอกจากโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวมาแล้ว NTT Docomo ยังได้มีการนำโทรศัพท์มือถือที่จะเปิดตัวในปี 2010 มาโชว์ภายในงานกว่าอีก 20 รุ่น โดยโทรศัพท์ส่วนใหญ่จะเป็น Fashion Phone ที่สามารถบันทึกภาพความละเอียดแบบ Full HD ได้ รวมถึงโทรศัพท์ที่ผลิตขึ้นจากไม้อย่าง Touch Wood และเครื่องชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์พลังแสงอาทิตย์ ที่มีการเปิดตัวมาระยะหนึ่งแล้ว ก็ยังเรียกความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างไม่ขาดสาย

ที่มา...http://www.adslthailand.com/board

メインメニュー

เกี่ยวกับญี่ปุ่น一覧

携帯サイト