ชินจูกุ (Shinjuku) ที่นี่มีห้างสรรพสินค้า มากมาย สินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึง DVD ก็มี ที่นี่สามารถเดินเที่ยวในยามราตรีได้ด้วย

ฮาราจูกุ (Harajuku) เดินทางสะดวก โดยรถไฟไปลงที่สถานีฮาราจูกุ ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับวัยรุ่นที่ชอบแต่งตัวแบบหลุดโลกมาอวดโฉมกัน แต่งตัวเลียนแบบตัวการ์ตูน ในเรื่องต่างๆ หรือในแบบของตัวเอง สินค้าที่นี่มีของกระจุกกระจิก น่ารักๆ มากมาย ผู้หญิงจะชื่นชอบเป็นพิเศษ
- อะกิฮาบาร่า (Akihabara) ที่นี่มีชื่อเสียงมาก สำหรับสินค้าประเภทอิเล็คโทรนิค ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ หรือ software ต่างๆ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมเกมส์ต่างๆ มากมายอีกด้วย และคนชอบเล่นเกมด้วยนะ จนได้สมยานามว่า ย่าน" โอตาขุ" ซึ่ง โอตาขุ เป็นชื่อเรียกคนที่รักการ์ตูนมาก มากขนาดที่ว่าหลุดออกจากโลกแห่งความเป็นจริงเลยทีเดียว ที่นี่ก็มีวัยรุ่น นิยมแต่งตัว Cosplay มาแอ๊บแบ๊วอวดโฉมกัน อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน เอาเป็นว่า ใครอยากได้สินค้าแบบ เครื่องใช้ไฟฟ้า หนังสือการ์ตูน เกมส์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ ก็มาที่ย่านนี้ รับรองท่านจะไม่ผิดหวัง
- ย่านกินซ่า (Ginza) เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแบรนด์เนมดังสุดหรู

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีที่ือื่นๆ อีกมากมาย เมืองโตเกียวเป็นเมืองที่มีความน่าสนใจมากมาย รับรองได้ว่า นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือน ล้วนได้ความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน


จาก...http://www.his-bkk.com/th/article/article_8.php

メインメニュー

เกี่ยวกับญี่ปุ่น一覧

携帯サイト