การเพ้นท์เล็บ เป็นกระแสแฟชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ไปจนถึงคนวัยทำงาน แต่ว่าการเพ้นท์เล็บเป็นงานศิลปะที่ต้องใช้ฝีมือ ความอดทน และความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก

วิธีการเพ้นท์เล็บ ที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น และอเมริกามีอยู่ 4 แบบคือ การเพ้นท์เล็บแบบปลายพู่กัน, การเพ้นท์เล็บแบบ 3D, การเพ้นท์เล็บแบบหยดน้ำ และการเพ้นท์เล็บแบบเทคนิคแอร์บรัช

ส่วนขั้นตอนการเพ้นท์นั้นมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและใช้อุปกรณ์เยอะและมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นจึงต้องมีร้านทำเล็บโดยเฉพาะ เมื่อทำเล็บเสร็จแล้วก็ต้องดูแลรักษาและระวังเล็บเป็นพิเศษ การจะทำงานบ้านก็คงจะลำบาก และอาจทำให้เล็บทำการเพ้นท์มาเป็นอย่างดีเสียหาย นอกจากนั้นยังเวลาที่เล็บยาวก็ต้องไปให้ที่ร้านตัดแต่งให้ ถ้าเกิดวันไหนเบื่ออยากจะเอาออกก็ต้องใช้น้ำยาแช่ให้เล็บซึ่งก็มีค่าใช้จ่ายที่สูง และสร้างความเจ็บปวดจากการถูกน้ำยากัด ส่วนเล็บจริงที่ถูกเล็บปลอมทับอยู่ก็ไม่มีโอกาสได้หายใจหายคอ ผลที่ได้คือ เล็บไม่แข็งแรง ดูเหมือนว่าข้อเสียจะมากเหลือเกิน แต่ถึงยังไงเพื่อความสวยแล้ว ผู้หญิงก็ยอมทน

ความสวยความงามนั้นเป็นของที่คู่กับผู้หญิง ไม่ว่าสมัยไหน ผู้หญิงก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นที่หนึ่งเลย การเสริมความงามนั้นมันเหมือนเป็นมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งเมื่อหลงเข้ามาแล้ว การจะให้เลิกทำนั้นเป็นเรื่องยาก

メインメニュー

เกี่ยวกับญี่ปุ่น一覧

携帯サイト